Ertu (kaffi) nammigrís?

un- frappin’ believable

The truth

Karamellu Frappó

  • Vanillu bragðbætt mjólk (eða sjeikblanda eins og á Joe&TheJuce)
  • Þykk karamella (smurð innan í glasið)
  • Klakar
  • Síróp að eigin vali
  • Kaffiskot (espresso)

Aðferð:

Sjeik/mjólk og klakar ásamt sírópi sett í blandara þar til úr verður krap. Glasið smurt að innan með karamellu á meðan. Mjólkurkrapi hellt í glasið og að lokum kaffiskoti (espresso).

Það má toppa með rjóma og skrauti. Njótið með röri!


Ég nota saltkaramellu frá Stonewall Kitchen. Sjeikmjólkin fæst víða og til frá tveimur framleiðendum, MS Vanillublanda og innflutt í hvítum brúsa (sama og á Joe&TheJuce). Blandarinn sem ég á heitir Nutribullet og kaffivélin sem ég nota er frá Nespresso.

Ekki kostað


Myndirnar voru teknar fyrir Stúdentablað Háskóla Íslands af Sædísi Hörpu.

Grein eftir mig um sama efni, birtist í 1. tölublaði 2020, 23.okt.





Birt af gigi

Skapandi fiðrildi

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s

%d bloggurum líkar þetta: