Haustberin

Á haustin fara margir í berjamó; bláber, rifsber og svo vil ég benda ykkur á fuglaberin, þessi rauðu Reyniber sem eru svo jólaleg. Reyniberin eru tilvalin í jólaskreytingar en þau þarf að tína snemma á meðan þau eru fallega rauð því síðan gulna þau og falla af trjánum fyrir veturinn. Það má geyma þau í frysti eða þurka þau, svo er líka sniðugt að dýfa þeim í vax en það ver þau og gefur þeim fallegt yfirbragð.

Bláberja skyrkaka

Bláber og skyr fara vel saman en hér er einföld uppskrift af skyrköku með bláberjum.

  • 1/2 l Rjómi (þeyttur)
  • 1 og 1/2 dós hreint skyr (má nota gríska jógúrt líka)
  • Sykur eftir smekk
  • Vanilludropar
  • Lu kex eða piparkökur
  • 10g smjör
  • Bláber

Öllu blandað út í og þeyttan rjóma og hrært saman. Það má nota hrærivél en þá þarf ekki að hræra lengi og passa að stilla ekki á of mikinn hraða.

Kexið er mulið með smjörinu í matvinnsluvél og sett í botninn á því formi eða skál sem kakan á að vera í. Skyrkakan fer síðan ofan á og inn í kæli í svona klukkutíma.

Bláberin má nota sem skraut ofan á, haft þá vel af þeim, eða setja þau út í skyrkökuna og þá hrærð með þannig sum merjist og gefi fallegan fjólubláan tón.

Báðar útgáfur af skyrköku

Birt af gigi

Skapandi fiðrildi

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s

%d bloggurum líkar þetta: